Điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chi tiết Khu đô thị mới Lê Trọng Tấn

TNNĐ-UBND Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 6077/QĐ-UBND về việc phê duyệt Điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chi tiết Khu đô thị mới Lê Trọng Tấn, tỷ lệ 1/500 các phường La Khê, Yên Nghĩa, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội.
Theo đó, tổng diện tích khu đất nghiên cứu lập quy hoạch khoảng 77,4ha. Dân số khoảng 23.000 người, nằm trong các ô đất quy hoạch ký hiệu 8-1 và 8-2 thuộc Quy hoạch phân khu đô thị S4 được duyệt.
 
Trong đó, chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc toàn ô 8-1, diện tích đất khoảng 74,2ha, mật độ xây dựng khoảng 14 -70%, tầng cao công trình 1-30 tầng, dân số khoảng 14.347 người.
Chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc toàn ô 8-2, dDiện tích đất khoảng 63,69ha;, mật độ xây dựng khoảng 14-70%, tầng cao công trình 1-35 tầng, dân số khoảng 13.680 người.
Về bố cục không gian kiến trúc cảnh quan: Xây dựng một khu đô thị hiện đại có đặc trưng không gian kiến trúc riêng, có xu hướng sinh thái và môi trường sống tiện nghi. Tổ chức không gian công cộng mở như hệ thống quảng trường, các không gian lễ hội, không gian giao lưu văn hóa, thể dục thể thao, mặt nước…
Tổng thể Khu đô thị mới Lê Trọng Tấn được nhấn mạnh bởi hai trục không gian chính, với khu trung tâm là khu phức hợp nằm ở phía Tây Bắc. Các cụm công trình cao tang được bố trí ngắt nhịp, đan xen giữa những tiểu khu thấp tầng là các khu ở chung cư cao tầng và gắn kết với khu hỗn hợp để tạo nên sự chuyển tiếp nhịp nhàng và hài hòa từ khu phức hợp sôi động sang các khu ở yên tĩnh
Khu hỗn hợp là điểm nhấn của toàn khu đô thị, nơi diễn ra nhiều hoạt động thương mại sầm uất và các chương trình, sự kiện của khu. Các công trình hỗn hợp HH-01 đến HH-14 tạo thành những không gian liên hoàn.
Tiếp nối với khu phức hợp, các tiểu khu ở cũng được áp dụng mô hình công viên tuyến, kết nối từ các điểm công viên trung tâm tới từng lô đất, đưa không gian xanh đến từng ngôi nhà. Mỗi ngôi nhà được tổ chức quy hoạch với tối thiểu 2 mặt thoáng; một mặt tiếp giáp với các tuyến đường giao thông nội bộ và một mặt tiếp xúc trực tiếp với các tuyến công viên.