Chung cư Booyoung Vina Mỗ Lao CĐT Booyoung

Dự án chung cư cao cấp Booyoung Vina từng được xem là một dự án FDI vô cùng tiềm năng khi có tổng mức đầu tư lên tới 171 triệu USD, chủ đầu tư là 1 trong 30 tập đoàn lớn nhất của Hàn Quốc chuyên về lĩnh vực BĐS công đoạn 2007 - 2008.

Tổng quan dự án Booyoung Vina

Chung cư Booyoung nằm trong khu đô thị Mỗ Lao, thuộc phường Mộ Lao, Hà Đông được đánh giá là có vị trí hơi đắc địa của thành phố Hà Nội. Bởi xung quanh khu đô thị Mỗ Lao là các trung tâm văn hóa,  chính trị, kinh tế, của ba quận Hà Đông, Thanh Xuân và cả Nam Từ Liêm. Tại đây sẽ với 1 tòa tháp đôi cao 41 tầng, khu triển lãm ko kể trời, trung tâm ngoại ngữ, trụ sở những cơ quan, đơn vị tạo phải sự kết hợp hài hoà sở hữu công đoạn đô thị hoá của thành phố Hà Đông.

Quy mô dự án Booyoung VinaDự án Booyoung mang chủ đầu tư là siêu thị Boyoung (Hàn Quốc) được quy hoạch với tổng không gian là 43.127m2, sở hữu tổng mức đầu tư 171 triệu USD. Dự án này bao gồm 2 dòng hình là chung cư và căn hộ cao cấp, trong ấy dung tích sàn xây dựng chiếm 553.683m2. Khu chung cư Booyoung sẽ bao gồm 6 toà nhà cao 30 tầng và 3 tầng hầm, gồm 5.000 căn hộ. dung tích trung bình các căn hộ là 100m2.
mang việc khởi công xây dựng chung cư cao tầng tại khu đô thị mới Mỗ Lao, doanh nghiệp Booyoung mang kế hoạch sẽ tiếp tục triển khai những dự án quy mô lớn như trường đại học, toà nhà văn phòng, toà nhà hỗn hợp…

Vị trí Booyoung Vina


Chung cư Booyoung nằm trong khu đô thị Mỗ Lao, Hà Đông. Đây là 1 trong những dự án "hái ra vàng" lúc tọa lạc tại một trong những địa điểm đẹp nhất của quận Hà Đông: ngay bên trái đường vào khu đô thị Mỗ Lao, kề cận khu Làng Việt kiều châu Âu, mặt tiền đường Nguyễn Trãi, . xung quanh là các hạ tầng hiện đại ,  đồng bộ,  các dự án đã và đang hoàn thiện đi vào hoạt động:
- Hệ thống các dự án lớn: Làng Việt Kiều Châu Âu Euroland, khu đô thị mới Văn Quán, Khu nhà ở Bắc Hà,  Trung tâm thương mại TSQ, Tòa nhà hỗn hợp Sông Đà - Hà Đông, Khu đô thị Mỗ Lao, Mulberry Lane, Hồ Gươm Plaza,...
- Kết nối giao thông thuận tiện bằng những tuyến đường lớn: Trần Phú, Nguyễn Trãi, Khuất Duy Tiến, Phạm Hùng, Lê Văn Lương.
- Ngay gần các bệnh viện to, thuận tiện cho việc chăm sóc, khám chữa bệnh của những gia đình: viện 103, viện Bỏng, viện Y dược học cổ truyền, viện Sốt rét kỹ sinh trùng TW, bệnh viện đa khoa Hà Đông, bệnh viện Bộ Xây dựng..
- Hệ thống những trường đại học danh tiếng: Đại học Hà Nội, Học viện An ninh, các trường Nhân Văn, Kiến trúc, ngẫu nhiên , Học viện Bưu chính viễn thông.
- những trường cấp 3 nổi tiếng như trường chuyên Nguyễn Huệ, trường THPT Lương Thế Vinh, THPT Trung Hòa…
Dự án cũng sắp làng lụa Vạn Phúc, bến xe Hà Đông và hầu hết những trung tâm sắm sắm to như siêu thị Big C, Metro, Parkson…

Căn hộ dự án Booyoung Vina

ngoại hình chung cư sở hữu tính chất đồng bộ và tiện dụng cho người sử dụng dựa trên 2 yếu tố là sự an toàn của cấu trúc và thẩm mỹ của tòa nhà, hài hòa kết hợp sở hữu quá trình đô thị hóa của quận Hà Đông. tất cả chi tiết trong mẫu mã chung cư hoàn toàn do phía Hàn Quốc thực hiện. Khu chung cư Booyoung sẽ bao gồm 6 toà nhà theo vật dụng tự từ CT-02 đến CT - 07, các tòa đều cao 30 tầng và 3 tầng hầm, gồm 5.000 căn hộ. khoảng trống trung bình các căn hộ là 100 m2. Dự kiến, các căn hộ tại khu chung cư sẽ được bán cho người Việt Nam và cho người nước bên cạnh thuê thể tích trung bình của các căn hộ là 100m2.

Tiến độ dự án Booyoung VinaDự án chung cư Booyoung khởi công từ tháng 2/2007, nhưng đã 6 năm trôi qua, dự án vẫn nằm im lìm, vươn lên là một bãi đất hoang. Nguyên nhân chính gây ra sự chậm trễ là do việc điều chỉnh quy hoạch của dự án. Cụ thể, do quá trình mở rộng thủ đô Hà Nội, diện tích dự án Booyoung Vina bị điều chỉnh từ hơn 5,3ha xuống còn hơn 4,3ha. những thủ tục điều chỉnh dự án, điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư, thủ tục giãn tiến độ thực hiện… làm cho dự án chậm trễ so mang mục tiêu ban đầu.
Năm 2013 chủ đầu tư xin được điều chỉnh cơ cấu các tòa nhà CT-02, CT-03, CT-04, CT-05, CT-06, CT-07 của dự án. Căn cứ đơn yêu cầu , Bộ Xây dựng ủng hộ và thống nhất có đề xuất điều chỉnh cơ cấu căn hộ của chủ đầu tư và yêu cầu UBND TP Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng của Thành phố, căn cứ vào các quy định tại Thông tư số 02/2013/TT-BXD. Đồng thời, Bộ Xây dựng cũng hướng dẫn chỉ tiêu kiến trúc áp dụng cho công trình nhà ở cao tầng, thực hiện những bước tiếp theo, đẩy nhanh tiến độ việc điều chỉnh cơ cấu căn hộ của dự án nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở cho người dân trên địa bàn. Nhưng cho tới nay, dự án vẫn là bãi đất, tường rào sắt xây quanh.